Thứ Hai, 12 tháng 12, 2016

Nguyên tắc khi thiết kế văn phòng làm việc

Thiết kế văn phòng làm việc là một vấn đề rất đáng quan tâm, bởi một môi trường làm việc tốt và lành mạnh sẽ làm cho nhân viên làm việc hiệu quả hơn. Thiết kế văn phòng làm việc không chỉ dựa và quan điểm cá nhân mà là dựa trên rất nhiều yếu khác nhau vì đây là môi trường làm việc cộng đồng nên việc thiết kế cần tuân thủ theo những nguyên tắc chung, theo những chuẩn mực đã được quy định cho một văn phòng làm việc.

Chất lượng nên được ưu tiên

Văn phòng làm việc được xem như là tài sản cố định của công ty. Là thứ mà công ty chỉ đầu tư một lần duy nhất và sau này có rất ít thay đổi. Chính vì thế việc thiết kế hay sắp xếp các nội thất bàn ghế văn phòng bên trong cần có sự tính toán kỹ càng trước khi bắt tay vào quá trình thi công. Trong quá trình tính toán lên kế hoạch đó bạn nên ưu tiên vấn đề chất lượng, quy cách thiết kế, hệ thống, đèn, điều hòa vị trí đặt nội thất bên trong một cách hợp lý.


Tính thẩm mỹ

Văn phòng làm việc cần phải gợi lòng làm việc hăng say cho nhân viên., tạo cảm hứng cho khách hàng tạo nên lệ giao dịch thành công cao. Có thể bạn sẽ không thể nhận ra những hiệu quả từ tính thẩm mỹ đó nhưng điều đó đã được chứng minh theo nhiều nghiên cứu khoa học. Tính thẫm mỹ thường thể hiện trong sự hòa nhã, hợp với văn hóa công ty. Các màu sắc tươi sáng, trung tính như màu trắng, xanh da trời, xanh lá nhạt, vàng chanh,... Ngoài ra việc lựa chọn màu sắc còn căn cứ vào tính chất công việc cụ thể.

Phục vục mục đích công việc
Thiết kế như thế nào thì văn phòng làm việc vẫn sẽ chỉ đáp ứng nhu cầu làm việc của công ty. Chính vì thế thiết kế cần phải đảm bảo không gian làm việc thoải mái nhất dành cho nhân viên. Nhân viên có thể đi lại dễ dàng trong văn phòng.


Trang trí sinh động
Một văn phòng làm việc sẽ trở nên thiết sinh động khi thiếu những vật dụng trang trí. Không những thế khi trang trí văn phòng làm việc sẽ giúp người làm việc bên trong giảm bớt được căm thẳng mệt mỏi khi làm việc đó mới là vấn đề cần quan tâm đến.

Xem thêm:

0 nhận xét:

Đăng nhận xét