Thứ Sáu, 17 tháng 3, 2017

Bí quyết thiết kế phòng khách nhỏ 10m2

Với phòng khách chỉ có diện tích 10m2 khi trang trí nội thất bên trong thực sự là một vấn đề rất khó khăn khi trong phòng khách thường phải chứa đựng nhiều vật dụng khác nhau. Nhưng nếu bạn linh hoạt trong cách lựa chọn và bày trí nội thất sẽ giúp phòng khách 10m2 trong ngôi nhà của bạn có đầy đủ tiện nghi những vẫn đảm bảo được không gian sinh hoạt.


Thiết kế dựa trên cấu trúc phòng
Tuy có diện tích nhỏ nhưng phòng khác 10m2 chắc hẳn có nhiều hình dạng khác nhau như hình chữ nhật,, vuông, hoặc vát chéo. Để tạo độ thoáng và tiết kiệm diện tích căn phòng bạn nên bố trí nội thất dựa trên hình dạng của chúng. Ví dụ như căn phòng hình chữ nhật, ghế sofa dài dọc theo tường và phía đối diện là khu vui chơi giải trí sẽ tạo lối đi thông thoáng mà không khiến diện tích bị thu hẹp.


Nếu trong trường hợp phòng khách có hình vuông hoặc chiều dài khá ngắn, bạn nên lựa chọn sofa hình chữ U đặt men theo các mặt tường,vừa giúp tiết kiệm không gian vừa mang đến cảm giác ấm cúng.

Sử dụng nội thất đa năng
Với phòng khách có diện tích 10m2 thì tốt nhất bạn không nên nhồi nhét quá nhiều vật dụng, thay vào đó bạn nên lựa chọn những nội thất đa năng sẽ là sự lựa chọn tối ưu cho bạn. Chúng sẽ giúp bạn tiết kiệm không gian một cách đáng kể. Ngoài ra, nếu như bạn bố trí chúng hợp lý sẽ làm phá tan đi cảm giác căn phòng của bạn chỉ rộng 10m2.

Màu sắc
Sử dụng màu sáng là lời khuyên của nhiều chuyên gia thiết kế giúp tạo không gian rộng. Nhưng bạn vẫn có thể đan xen với những tông màu tạo chiều sâu, sự tương phản cho không gian trung tâm thêm sống động. Nhưng màu sắc tự nhiên nên được ưu tiên hơn, vì chúng mang lại cảm giác gần gũi,thân thiện.

Phụ kiện trang trí
Bạn không nên nghĩ rằng việc trang trí thêm phụ kiện cho phòng khách 10m2 sẽ làm nó thêm chật hẹp. Bạn vẫn có thể trang trí thêm một bức tranh treo tường nó sẽ không chiếm nhiều không gian nhưng lại tăng thêm nét thẩm mỹ cho phòng khách của bạn. Tất nhiên bạn không nên trang trí quá nhiều.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét