Thứ Ba, 5 tháng 9, 2017

Cách nhận biết gỗ gõ đỏ nam phi và gõ đỏ lào

Gỗ gõ đỏ đang là một trong những loại gỗ mới nổi được ưa chuộng nhiều tại Việt Nam hiện nay. Nếu như ngày ngày trước. Nếu như ngày trước người ta thường lựa chọn gỗ hương hay căm xe thì ngày nay gỗ gõ đỏ trở thành sự lựa chọn ưu tiên của nhiều người khi mua sắm trang thiết bị nội thất gia đình.

>> So sánh gỗ căm xe và gõ đỏ loại nào tốt hơn?

>> Cách nhận biết gỗ sưa nhanh nhất

Hiện nay, gỗ gõ đỏ được sử dụng có 2 loại chủ yếu là gỗ gõ đỏ nam phi và gỗ gõ đỏ lào. Tất nhiên 2 loại gỗ này đều là gỗ gõ đỏ nhập khẩu từ nước ngoài về Việt Nam. Xét về mức độ phổ biến và ưa chuộng của người dùng người ta thường lựa chọn gỗ gõ đỏ nam phi hơn so với gỗ gõ Lào.

Vậy cách nhận biết gỗ gõ đỏ nam phi với gỗ gõ đỏ lào như thế nào?

Đặc điểm gỗ gõ đỏ lào và nam phi.

Nếu từ màu sắc thô lúc chưa sơn thành những sản phẩm nội thất thì chúng ta có thể phân biệt 2 loại gỗ này thông qua màu sắc. Gỗ gõ đỏ Lào thông thì sẽ có màu đậm đà, còn về gỗ gõ đỏ Nam Phi thì có màu nhạt và bông hơn

Gỗ gõ đỏ Lào và Nam phi loại nào tốt?

Như thông tin vừa nói ở trên thì có thể nói gỗ gõ đỏ lào có tốt hơn loại gõ đỏ Nam Phi do tuổi đời khai thác gõ lào lâu hơn đa số là các khu rừng nguyên sinh, gỗ có diện tích lõi lớn (trác gỗ lớn) với loại gõ nam phi tuy là là cùng dòng nhưng với việc khai thác đại trà, chính vì vậy sản phẩm ít có lõi lớn nên chất lượng gỗ không cao. Nhưng so với các dòng khác như căm xe hoặc dổi thì cửa gỗ gõ đỏ Nam Phi vẫn tốt và đẹp hơn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét