Chủ Nhật, 10 tháng 9, 2017

So sánh gỗ gụ và gỗ gõ đỏ

Gỗ gõ đỏ và gỗ gụ là 2 loại quý thuộc nhóm I. Việc so sánh gỗ gụ và gỗ gõ đỏ giúp người biết được loại gỗ nào tốt hơn để có sự lựa cọn phù hợp nhất. Tuy nhiên xét về giá trên thị trường gỗ gõ đỏ cao hơn gỗ gụ. Thực tế giá gỗ gõ đỏ còn cao hơn một số loại gỗ khác như gỗ hương. Sở dĩ gỗ gõ đỏ được nhiều người mua và lựa chọn là do loại gỗ này được đánh giá có vân gỗ và màu sắc đẹp.

>> Cách nhận biết gỗ gõ đỏ nam phi và gõ đỏ lào

>> So sánh gỗ căm xe và gõ đỏ loại nào tốt hơn?

Dưới đây là so sánh gỗ gụ và gỗ gõ đỏ xem loại gỗ nào tốt hơn?

Gỗ gõ đỏ

Vì đặc tính vốn có đó là đường vân đẹp – Bền – Giá trị. Gỗ gõ đỏ hiện nay được phân thành hai loại bắt nguồn từ hai nguồn gỗ khác nhau đó là Gõ đỏ Lào và Gõ đỏ Nam Phi. Hai dòng gỗ này tuy có chênh lệch về giá thành nhưng chất lượng gần như tương đương nhau.

Gỗ Gõ Đỏ là một loại gỗ quý, nó không giống như các loại gỗ tự nhiên khác hay gỗ công nghiệp, gỗ Gõ Đỏ thuộc dòng gỗ cao cấp , và thuộc top những loại gỗ quý hiếm bậc nhất nước ta và trên hết gỗ Gõ Đỏ sở hữu những tính năng đặc biệt làm cho bạn cảm thấy hài lòng, ưng ý.

Không bị ẩm mốc, mối mọt hoặc co ngót bong vênh trong quá trình sử dụng

Gỗ Gõ Đỏ có đường vân vô cùng đẹp và gam màu đỏ quyến rũ làm nên nét sang trọng quý phái cho tổng thể ngôi nhà bạn.

Gỗ gụ

Gỗ được ý kiến rất cao về độ cứng, vân gỗ đẹp. Đặc điểm của gỗ gụ là ít bị cong vênh, sâu bọ nên độ chắc áp dụng có thể tới vài chục năm mà chất lượng gỗ vẫn tốt. Thậm chí càng dùng đồ gỗ gụ thì gỗ càng bóng bẩy, nhìn càng đẹp.

Gỗ này được giới nghệ nhân chạm rất yêu thích vì đặc điểm chất gỗ mịn khi chạm nhìn họa tiết rất sắc xảo, một số đồ vật khi để lâu nổi mật có màu đen bóng lộn gỗ cực kì quý. Nhìn thoáng qua bạn sẽ rất dễ phân biệt gỗ gõ mật với nhũng dòng khác những tính chất màu sắc, vân, khối lượng gần như trái ngược với dòng anh em đó là gõ đỏ.

Đặc điểm gỗ gõ mật: Gỗ có màu đen mun, thớ rất mịn, khối lượng nhẹ, không bị mối mọt, càng để lâu màu lên càng đẹp và giá trị sử dụng càng cao.

So với giá thành hiện này thì gỗ Gụ có giá và chất lượng tương đương với gỗ gõ đỏ Lào, càng dùng lâu năm thì cả hai loại gỗ này càng lên màu bóng đẹp. Tùy vào nhu cầu và mục đích sử dụng của mỗi gia chủ khác nhau mà chọn những sản phẩm khác nhau.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét