Thứ Tư, 20 tháng 9, 2017

Phân biệt gỗ mun hoa như thế nào?

Gỗ mun là một trong những loại gỗ quý hiếm trên thị trường với giá thành khá cao. Gỗ mun được chia ra thành nhiều loại khác nhau, trong đó có những loại mun khác nhau. Những loại gỗ mun này chủ yếu khác nhau  về vân gỗ. Mun hoa là một trong những loại gỗ được ưa chuộng nhiều nhất trên thị trường hiện nay, nó mang đến cho nội thất họa tiết vân gỗ đẹp mắt cho những ai không thích màu đen của những loại gỗ mun khác.

>> So sánh gỗ gụ và gỗ gõ đỏ

>> Cách nhận biết gỗ gõ đỏ nam phi và gõ đỏ lào

Tới gỗ mun hoa, như chính cái tên của mình gỗ mun hoa ngoài việc gỗ có màu đen bong nó còn mang các đặc tính: nặng tương đương gỗ trắc , có độ cứng cao và đặc biệt gỗ này giòn như than đá. Chính những đặc tính này mà việc chế tác mun hoa rất cẩn thận và khá vất vả và công thợ sẽ được nâng cao hơn hẳn khi tác phẩm được làm từ các loại gỗ mun khác do làm gỗ mun hoa khá tốn thời gian. Nhưng đây cuãng là một loại gỗ mun đẹp như tên mun hoa và có giá trị cao.

Dù là gỗ mun gì đi nữa thì được chế tác một tác phẩm từ gỗ mun cũng là niềm vui sướng của thợ nghề vì không những cộng thơ cao mà còn được tự tay tao ra một thành phẩm huyền bí từ loại gỗ quý này thì cơ hội thật hiếm có bởi không dễ gì mà có cơ hội như vậy. Gỗ mun rất quý hiếm và có giá trịnh kinh tế cao.

Gỗ mun có giá trị cao nên khi mua người mua cần biết cách nhận biết gỗ mun với những loại gỗ khác trên thị trường.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét