Thứ Hai, 7 tháng 8, 2017

Loại gỗ nào không bị mối mọt phá hoại?

Đa phần những loại gỗ thông thường đều phải chịu ảnh hưởng ít nhiều bởi mối mọt. Một loại gỗ bị mối mọt khi đóng đồ dùng bàn ghế hay nội thất sẽ bị ảnh hưởng trong quá trình sử dụng. Tuy nhiên vẫn có một số loại gỗ không bị mối mọt phá hoại bởi trong gỗ tiếc ra một số chất giúp chúng chống lại mốt mọt nhưng những chất đó không gây hại cho con người.

>> Loại gỗ nào cứng và nặng nhất hiện nay?

>> Gỗ Veneer là gì?


Thông thường những loại gỗ có khả năng chống mối mọt là những loại gỗ quý hoặc là những loại công nghiệp sẽ an toàn tuyệt đối với mối mọt.

- Gỗ Gụ chống mối mọt cao nhất nhưng gỗ này đắt và có thể không phù hợp với nhiều người.

- Gỗ xà cừ: là loại gỗ mềm nhưng có khả năng chống mối mọt tốt. Các thớ gỗ săn, xoắn vào nhau rắn chắc. Nhược điểm là khả năng bị cong vênh cao nên khi sử dụng bạn phải tìm cách để khắc phục hạn chế này.

- Gỗ xoan: là loại gỗ thông dụng và giá thành phải chăng nhưng lại có khả năng chống mối mọt tốt. Dân gian ta thường có cách chống mối mọt cho gỗ xoan là ngâm từ 6 đến 12 tháng xuống dưới ao bùn. Như vậy hạn chế được mối mọt đáng kể.


- Gỗ Acrylic: Acrylic là loại gỗ công nghiệp có khả năng chống mối mọt bởi chúng đã được qua quá trình xử lý và ngâm tẩm. Gỗ này cũng an toàn cho sức khỏe nên khách hàng yên tâm khi sử dụng nhé.

Một sai lầm của người mua thường nghĩ rằng những loại gỗ cứng sẽ chống mối mọt tốt. Tuy nhiên mọi thứ hoàn toàn ngược lại, gỗ có khả năng chống mối mọt là gỗ tự tiết ra những chất hay tinh dầu làm cho mối mọt không thể tấn công. Gỗ cứng hay nặng nhưng không có những tinh dầu hay chất đó đều có thể bị mối mọt tấn công.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét