Thứ Ba, 1 tháng 8, 2017

Loại gỗ nào cứng và nặng nhất hiện nay?

Thông thường người ta thường nhận biết gỗ nào tốt và không tốt dựa vào độ cứng và nặng của gỗ. Thực tế dựa vào độ cứng hay độ bền để đánh giá chất lượng của gỗ là một trong những yếu tố cơ bản nhất khi mua gỗ hay vật dụng nội thất làm từ gỗ. Hiện nay, gỗ giá tỵ được xem là loại gỗ có độ cứng và nặng nhất hiện nay trên thế giới dựa trên khối lượng 1m³ gỗ. Vậy loại gỗ cứng nhất thế giới này có đặc điểm gì nổi bậc?

>> Top bộ bàn ghế đắt nhất Việt Nam

>> Gỗ Veneer là gì?

Gỗ giá tỵ (gỗ teak) là một trong những loại gỗ gỗ cứng nổi tiếng nhất trên thế giới. Teak là nổi tiếng cho các ứng dụng hàng hải của mình, bao gồm cả đóng mới tàu thuyền, và một loạt các ứng dụng trang trí.

Tâm gỗ Teak của thường là màu nâu màu vàng, mặc dù màu xám và màu đỏ không phải là hiếm. Dát gỗ, màu vàng nhạt, là khác biệt rõ ràng. Hạt thường thẳng, nhưng do mức độ cao bằng gỗ giá tỵ của vòng xốp, sọc dọc và một kết cấu không đồng đều, từ thô đến mịn, là điển hình.

Gỗ mới cắt có thể được thay đổi trong màu sắc, với các vệt và vệt, nhưng tiếp xúc kéo dài với ánh sáng cải thiện tình trạng các biến thể cực đoan hơn. Gỗ Teak chứa nhựa dầu mà cho gỗ một cảm giác nhờn, và truyền đạt một mùi đặc biệt để tươi nguyên liệu cắt.

Teak là một loại gỗ, nói chung dễ dàng làm việc. Vì lý do này, việc sử dụng lưỡi tungsten-carbide được khuyến khích. Teak giữ đinh và ốc vít tốt, mặc dù trước nhàm chán được khuyến cáo khi đóng đinh.

Dán đôi khi gặp nhiều khó khăn vì bản chất nhờn của gỗ, và điều quan trọng là để liên kết các bề mặt. Các kích thước gỗ giá tỵ sẽ sẵn sàng chấp nhận các loại sơn và các vết bẩn. Nó cũng vecni, đánh bóng và sáp tốt. Nó không phải là thích hợp cho uốn hơi nước. Bụi gây kích thích da của một số người dùng.

Giá tỵ là mối chịu, mặc dù dác không được điều trị dễ bị tấn công sâu đục. Nó cũng được sử dụng cho thùng xưởng đóng thùng, ống, và hóa học. Trong xây dựng nói chung nó là thích hợp cho sàn, ván sàn, khung, tấm ốp. Sử dụng trang trí bằng gỗ giá tỵ có đồ nội thất trong nhà và ngoài trời, nghề tiện, khắc, lót, vách ngăn.

Gỗ Teak ra tự nhiên trong rừng gió mùa của Ấn Độ, Myanmar, Thái Lan và Việt Nam. Các đồn điền gỗ giá tỵ đã được thành lập tại Indonesia, Papua New Guinea, Châu Phi, quần đảo Solomon, Fiji và Tây Ấn.

0 nhận xét:

Đăng nhận xét