Thứ Năm, 20 tháng 4, 2017

Ngồi làm việc nhiều có bị trĩ?

Ngồi làm việc lâu một chổ không vận động có thể dẫn đến nhiều chứng bệnh khác nhau. Trong đó mối quan tâm của nhiều người hiện nay khi ngồi lâu có bị bệnh trĩ hay không? Khi hầu hết dân văn phong đều phải ngồi làm việc ít nhất 8 tiếng trong ngày.

>> Top 10 mẫu ghế văn phòng giá rẻ TPHCM đáng mua

Thực tế bệnh trỉ là một căn bệnh có nhiều nguyên nhân, bệnh gây ảnh hưởng không nhỏ đến sức khỏe. Việc ngồi lâu là một trong những nguyên nhân dẫn đến bệnh trĩ.

Nguyên nhân gây ra bệnh trĩ khi ngồi lâu là:

+ Hoạt động hệ tiêu hóa kém: Ngồi lâu không vận động khiến cơ thể bị hạn chế dẫn đến nhu động ruột, suy giảm chức năng dạ dày, giảm dịch hệ tiêu hóa bài tiết. Khi tình trạng này kéo dài sẽ làm biếng ăn, thường xuyên đầy hơi, chướng bụng, khó tiêu, chất dinh dưỡng không đủ để nuôi cơ thể.

+ Dễ gây táo bón: Ngồi lâu, đôi khi nhịn vệ sinh hay uống ít nước là nguyên nhân gây ra táo bón, từ đó dẫn đến nứt kẽ hậu môn tạo điều kiện cho bệnh trĩ phát triển.

+ Ảnh hửng đến quá trình lưu thông máu: Khi ngồi liên tục sẽ làm cho máu lưu thông, nhất là vừng chậu và chi dưới. Tình trạng này kéo dài dẫn đến phù nề chân, màu lưu thông não kém hay choáng.

+ Stress: Ngồi lâu khiến hoạt động cơ quan trong cơ thể kém nhịp nhàng, dẫn đến rối loạn sinh học, căng thẳng thần kinh, ảnh hưởng đến giấc ngủ,... tạo áp lực là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ.

Thực tế việc ngồi lâu không chỉ là nguyên nhân gây ra bệnh trĩ mà còn là nguyên nhân gây ra các chứng bệnh khác nhau. Tốt nhất trong quá làm việc bạn hãy dành ra một khoảng thời gian từ 5 – 10 phút để đi lại uống nước hay trò chuyện với đồng nghiệp sẽ giúp cơ thể bạn tránh được bệnh trĩ và các chúng bệnh khác khi làm việc tại văn phòng.

Trang chủ: http://banlamviechoaphattphcm.blogspot.com/

0 nhận xét:

Đăng nhận xét